Súp khoai tây cà rốt với thành phần nguyên liệu chủ yếu là rau củ, cách chế biến đơn giản nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Đậu đũa: 100 gr
- Cà chua: 2 qủa
- Hành hoa: 2 cây
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Nước dùng gà: 1,2 lít
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Tiêu xay: 1 thìa cà phê
- Nước mắm: 2 thìa cà phê
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Đường trắng: 1 thìa cà phê
- 1 viên gia vị nấu súp
Súp khoai tây cà rốt
CÁCH LÀM
- Cà rốt, khoai tây các bạn gọt vỏ, rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ.
- Đậu đũa rửa sạch, bẻ ngắn.
- Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
- Tỏi thơm cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào xào qua.
- Nêm 2 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê đường trắng.
- Tiếp đó cho 1,2 lít nước dùng, đồng thời thả đậu đũa vào nồi, thêm 1 viên gia vị nấu súp, hầm khoảng 45 phút cho các nguyên liệu chín nhừ.
- Các bạn để nhỏ lửa, đun liu riu cho súp mau nhừ. Đến khi súp gần được thì thả cà chua vào đun cùng. Cà chua nhừa thì tắt bếp, rắc tiêu xay + hành lá thái nhỏ lên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp khoai tây cà rốt !
0 coment�rios:
Post a Comment