Súp hải sản

Súp hải sản chuẩn vị được nấu từ nhiều loại nguyên liệu hải sản và rau củ vừa ngon vừa bổ, sẽ cung năng lượng cần thiết cho hoạt động cả ngày dài.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu phụ non: 200 gr
- Tôm tươi: 150 gr
- Thịt sò điệp: 150 gr
- Nghêu: 200 gr
- Thịt cua: 200 gr
- Đậu Hà Lan: 50 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Ngô: 25 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Nước dùng gà: 1,5 lít
- Trứng gà: 2 quả
- Bột năng: 3 thìa
- Gừng, tỏi băm, hành lá, rau mùi: 1 ít
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm

Súp hải sản
Súp hải sản

CÁCH LÀM

- Đậu phụ non các bạn rửa sạch, để ráo nước và cắt hạt lựu 1 cm x 1 cm x 1 cm.

- Thịt cua rửa sạch, để ráo nước.

- Nghêu ngâm với nước có pha chút muối tiếng cho nhả hết cát, chà rửa sạch, đem luộc sơ, tách lấy thịt.

- Tôm bóc bỏ vỏ, đầu và chỉ đen trên lưng, thái nhỏ.

- Sò điệp rửa sạch, tách lấy thịt, thái miếng nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

- Ngô tách lấy hạt, rửa sạch.

- Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước.

- Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

- Bột năng hòa với chút nước.

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

- Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho gừng, tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho tôm, sò điệp, thịt cua, nghêu vào đảo chung cho tới khi các nguyên liệu săn lại. Nêm chút xíu muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn, đảo đều tay.

- Tiếp đó các bạn chế nước dùng vào nồi, đun sôi, cho cà rốt và đậu Hà Lan vào. Sau khoảng 3 phút tiếp tục cho đậu phụ non.

- Nêm: 1 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa canh hạt nêm.

- Từ từ xuống bột năng, khuấy đều để súp sánh lại.

- Tiếp đó các bạn xuống trứng, khuấy đều nhẹ tay trong khi cho trứng vào để tạo thành các vân mảnh, đẹp mắt.

- Tắt bếp, múc súp ra bát, rắc tiêu xay và hành, mùi thái nhỏ lên trên. Dọn cùng chút xì dầu, dầu mè.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp hải sản !

0 coment�rios:

Post a Comment