NGUYÊN LIỆU
- Gà: 1 con (khoảng 1,5 kg)- Đậu xanh: 100 gr
- Lúa mạch ngọc trai: ½ bát
- Cà rốt: 2 củ
- Cần tây: 2 nhánh
- Ớt đỏ: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Dầu ô liu: 1 thìa
- Rau mùi, thì là, lá nguyệt quế khô
Súp gà cà rốt đậu xanh
CÁCH LÀM
- Gà các bạn sơ chế sạch, xát lại với chút muối, rửa sạch và để ráo.
- Cà rốt bào vỏ, thái nhỏ.
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu.
- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng theo chiều dọc.
- Thì là, rau mùi, cần tây nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Cho gà vào nồi, thêm 1,5 lít nước, luộc chín. Tiếp đó các bạn vớt gà ra, rút xương, bỏ da, xé nhỏ.
- Cho đậu xanh, lúa mạch ngọc trai vào nồi nước luộc gà, đun khoảng 20 phút cho chín mềm.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào đun nóng. Dầu nóng các bạn cho thịt gà xé, hành tây, ớt, cà rốt vào đảo đều trong khoảng 5 phút. Tiếp đó thêm rau mùi, lá nguyệt quế, thì là, nấu trong khoảng 1 phút.
- Cho hỗn hợp gà xé, cà rốt, hành tây, ớt, rau thơm vào nồi súp. Nêm 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường.
- Tắt bếp, bắc nồi ra cho thêm rau mùi. Múc súp ra bát con và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp gà cà rốt đậu xanh !
0 coment�rios:
Post a Comment