NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi to: 1 kg- Hành tây: 100 gr
- Gừng: 50 gr
- Rau húng
- Ớt tươi
- Bột đao
- Tỏi khô: 1 củ
- Dầu ăn: 50 ml
- Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, tương ớt.
Tôm sốt tỏi kiểu Thái
CÁCH LÀM
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen, ướp hạt tiêu, mì chính, muối.
- Hành tây lột vỏ, bổ miếng cam vừa ăn.
- Ớt bỏ hột, thái lát.
- Gừng tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Rau húng nhặt rửa sạch.
- Đổ dầu vào chảo, đun nóng già, cho hành + tỏi + gừng + ớt vào đảo, cho tiếp tôm vào đảo trong khoảng 2 - 3 phút.
- Nước sốt: 1/2 bát nước + 2 thìa tương ớt + 1 thìa nước mắm + 1 thìa tỏi + 1 thìa bột đao khuấy đều, đổ vào chảo, đun sôi cho bột chín, dội sốt lên đĩa tôm.
- Rắc gừng thái chỉ và rau húng lên trên mặt của đĩa Tôm sốt tỏi, ăn nóng.
- Hành tây lột vỏ, bổ miếng cam vừa ăn.
- Ớt bỏ hột, thái lát.
- Gừng tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Rau húng nhặt rửa sạch.
- Đổ dầu vào chảo, đun nóng già, cho hành + tỏi + gừng + ớt vào đảo, cho tiếp tôm vào đảo trong khoảng 2 - 3 phút.
- Nước sốt: 1/2 bát nước + 2 thìa tương ớt + 1 thìa nước mắm + 1 thìa tỏi + 1 thìa bột đao khuấy đều, đổ vào chảo, đun sôi cho bột chín, dội sốt lên đĩa tôm.
- Rắc gừng thái chỉ và rau húng lên trên mặt của đĩa Tôm sốt tỏi, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment