Tóp mỡ chiên giòn trộn mắm Thái

Tóp mỡ chiên giòn trộn mắm Thái là một món ăn khá phổ biến ở quốc gia này, thường được sư dụng trong bữa ăn gia đình. Tóp mỡ giòn mà béo, ngấm gia vị chua - cay - mặn - ngọt, thơm mùi chanh sả lạ miệng.

NGUYÊN LIỆU

- Mỡ thăn lợn: 700 gr

- Tôm nõn khô: 1 nắm

- Nước cốt me: 80 ml

- Nước mắm: 60 ml

- Hạt nêm: 1 thìa

- Đường thốt nốt: 60 gr

- Ớt bột: 1 thìa cà phê

- Lá chanh: 3 - 5 lá

- Sả: 1 củ

- Tỏi: vài tép

- Hành khô: 1 củ

Tóp mỡ chiên giòn trộn mắm Thái
Tóp mỡ chiên giòn trộn mắm Thái

CÁCH LÀM

- Mỡ lợn các bạn rửa sạch, để róa, thái miếng vuông quân cờ.

- Cho mỡ vào chảo và bật bếp, rán với lửa vừa cho đến khi mỡ ra hết nước thì tắt bếp, vớt lấy phần tóp, để ráo.

- Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

- Sả thái lát mỏng.

- Tôm nõn rửa sạch, ngâm trong nước ấm 5 phút cho nở.

- Gạn hết mỡ ra liễn để dùng dần, chỉ để lại 1 thìa trong chảo. Bật bếp trở lại, cho hành và tỏi khô vào phi thơm. Tiếp đó, cho tôm khô vào xào cùng, thêm nước cốt me, đường thốt nốt, nước mắm, ớt bột, đảo đều. Nấu hỗn hợp sôi lên và đường tan hết rồi tắt bếp. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành hỗn hợp sốt mắm Thái thơm ngon.

- Cho sả thát lát vào tô đựng tóp mỡ, tiếp đó cho lá chanh thái chỉ và hỗn hợp sốt mắm Thái vào. Tùy theo sở thích của bạn thân mà các bạn cho lượng sốt nhiều, ít. Trộn đều để tóp mỡ ngấm đều nước sốt.

- Cho tóp mỡ trộn mắm Thái ra đĩa và dọn cùng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Tóp mỡ chiên giòn trộn mắm Thái !

0 coment�rios:

Post a Comment