» Gỏi bò Thái
Nguyên liệu:
- Thịt bò mềm: 450g
- Bắp cải: 1/4 cây
- Dưa chuột: 1 quả
- Rau răm
- Dầu ô liu: 1 thìa
- Xì dầu: 2 thìa
- Dầu vừng: 1 thìa
- Nước cốt chanh: ½ thìa canh
- Đường nâu: 3 thìa cà phê
- Tương ớt: 1/2 thìa
- Tỏi củ: 3 tép
- Ớt xay: ½ thìa cà phê
- Muối, tiêu
Cách làm:
- Thịt bò dùng búa (loại bằng nhôm, dùng trong nhà bếp) dần nhẹ giống như với bò bít tết cho mỏng ra. Ướp thịt với với chút muối, tiêu, tương ớt, sau đó đem nướng trên than hoa hoặc lò vi sóng.
- Bắp cải thái nhỏ, rau răm thái nhỏ, dưa chuột thái lát mỏng; tỏi đập dập băm nhỏ.
-
Trộn đều bắp cải, rau răm với dầu ô liu, xì dầu, dầu vừng, đường, nước
chanh, tiêu, tỏi. Để một lúc cho ngấm rồi dùng tay vắt nhẹ cho bớt nước.
- Xếp bắp cải ra đĩa, rồi dùng dao thái thịt bò nướng thành từng miếng bằng ngón tay, xếp lên trên.
- Món này ăn cùng với nước mắm ngọt.
** Với món Nộm thịt bò kiểu Thái
các bạn có thể tùy ý thêm các loại nguyên liệu như: ớt sừng, cà chua,
gừng thái chỉ, ớt chuông (xanh, đỏ, vàng)... theo ý thích để món ăn ngon
và đẹp hơn.
0 coment�rios:
Post a Comment