Nộm thịt bò kiểu Thái

Nộm thịt bò kiểu Thái là tổng hòa giữa thịt bò nướng nức mũi, bắp cải mềm ngọt, mặn ngọt chua cay đầy đủ; trong đó nổi lên vị cay của ớt - một đặc trưng của món Thái.

» Gỏi bò Thái

Nguyên liệu:
- Thịt bò mềm: 450g
- Bắp cải: 1/4 cây
- Dưa chuột: 1 quả
- Rau răm
- Dầu ô liu: 1 thìa
- Xì dầu: 2 thìa
- Dầu vừng: 1 thìa
- Nước  cốt chanh: ½ thìa canh
- Đường nâu: 3 thìa cà phê
- Tương ớt: 1/2 thìa
- Tỏi củ: 3 tép
- Ớt xay: ½ thìa cà phê
- Muối, tiêu

Món ăn ngon: Nộm thịt bò kiểu Thái
Cách làm:
- Thịt bò dùng búa (loại bằng nhôm, dùng trong nhà bếp) dần nhẹ giống như với bò bít tết cho mỏng ra. Ướp thịt với với chút muối, tiêu, tương ớt, sau đó đem nướng trên than hoa hoặc lò vi sóng.

- Bắp cải thái nhỏ, rau răm thái nhỏ, dưa chuột thái lát mỏng; tỏi đập dập băm nhỏ.

- Trộn đều bắp cải, rau răm với dầu ô liu, xì dầu, dầu vừng, đường, nước chanh, tiêu, tỏi. Để một lúc cho ngấm rồi dùng tay vắt nhẹ cho bớt nước.

- Xếp bắp cải ra đĩa, rồi dùng dao thái thịt bò nướng thành từng miếng bằng ngón tay, xếp lên trên.

- Món này ăn cùng với nước mắm ngọt.

** Với món Nộm thịt bò kiểu Thái các bạn có thể tùy ý thêm các loại nguyên liệu như: ớt sừng, cà chua, gừng thái chỉ, ớt chuông (xanh, đỏ, vàng)... theo ý thích để món ăn ngon và đẹp hơn.

0 coment�rios:

Post a Comment