Gỏi đu đu tôm khô kiểu Thái

Gỏi đu đủ tôm khô làm món ăn đường phố, rất phổ biến ở đất nước Thái Lan. Món này có vị chua cay ngọt khá đậm.

» Gỏi bò Thái
» Nộm thịt bò kiểu Thái
» Canh tôm chua Thái Lan

Công thức dưới đây được giới thiệu để chế biến như cho người Thái với 3 quả ớt, khá cay! Khi làm ở nhà các bạn tùy theo sở thích mà tăng giảm lượng ớt cho phù hợp nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Đu đủ xanh: 1 quả (khoảng 300 gr)
- Tôm nõn khô: 100 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Chanh tươi: 2 quả
- Ớt tươi: 3 quả
- Tỏi khô: 10 gr
- Đường kính: 50 gr
- Nước mắm
- Rau thơm, rau mùi
- Lạc rang
Bí quyết làm món Gỏi đu đu tôm khô kiểu Thái ngon
Gỏi đu đu tôm khô kiểu Thái

CÁCH LÀM

- Tôm nõn khô chọn loại ngon, săn thịt đem rang thơm.

- Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, ngâm nước muối loãng cho hết nhựa. Rửa lại để ráo, dùng dao sắc thái mỏng, sau đó thái sợi dài.

- Tỏi, ớt băm nhỏ, ngâm vào nước cốt chanh.

- Rau thơm, rau mùi nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Lạc rang vàng, giã dập.

- Cho đu đủ, cà rốt, tỏi, ớt, đường, chanh trộn đều để ngấm 5 phút cho tiếp nước mắm, nêm gia vị cân đối cho tôm vào trộn để ngấm 10 phút, cho lạc, rau thơm, mùi trộn đều, bày Gỏi đu đu tôm khô đĩa trang trí thêm hoa ớt.

0 coment�rios:

Post a Comment