Gỏi thịt bò là một món ăn truyền thống của Vương quốc Thái Lan, thường được dùng chung với xôi trắng.
» Gỏi đu đu tôm khô kiểu Thái
» Nộm thịt bò kiểu Thái
» Canh tôm chua Thái Lan
» Gỏi đu đu tôm khô kiểu Thái
» Nộm thịt bò kiểu Thái
» Canh tôm chua Thái Lan
Khác với Gỏi bò Việt Nam thường hài hòa chua cay mặn ngọt, Gỏi bò Thái Lan được được trưng bởi vị cay của ớt, thơm nồng của giềng.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò
- Gan bò: 100 gr
- Sách bò: 300 gr
- Thính gạo nếp: 50 gr
- Giềng: 30 gr
- Ớt khô
- Hành hoa, mùi tàu, húng dũi, chanh tươi
- Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu, nước mắm.
Gỏi bò Thái Lan
CÁCH LÀM
- Thịt bò thái mỏng vừa, băm rối. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn láng đáy chảo, cho thịt bò vào đảo sơ cho chín tái.
- Gan + sách bò luộc chín, thái mỏng.
- Ớt khô rang thơm, giã nhỏ.
- Giềng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Hành hoa + mùi tàu + húng dũi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn thịt bò, gan bò, sách bò, vắt chanh trộn đều, cho tiếp ớt khô băm nhỏ + nước mắm + muối + mì chính vừa ăn, sau cùng cho thính + hành + rau thơm trộn đều.
- Bày gỏi thịt bò ra đĩa, ăn kèm với dưa chuột (nguyên bản của người Thái còn có đậu đũa, bắp cải).
0 coment�rios:
Post a Comment