Súp ghẹ nấm hương

Súp ghẹ nấm hương là món ăn dễ nấu, thơm ngon, với các nguyên liệu dễ tim. Món ăn này rất giàu dinh dưỡng và thường được sử dụng làm món khai vị trong các bữa tiệc. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Ghẹ: 2 con
- Nấm hương tươi: 5 cái
- Bột năng: 2 thìa
- Lòng trắng trứng gà: 1 cái
- Rau mùi: 1 ít
- Hành tím: 1 củ nhỏ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu mè, xì dầu
- Nước dùng: 1 lít

Súp ghẹ nấm hương
Súp ghẹ nấm hương

CÁCH LÀM

- Ghẹ mua về các bạn rửa sạch, luộc chín, để nguội rồi gỗ lấy thịt.

- Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, thái sợi nhỏ.

- Lòng trắng trứng đánh tan.

- Bột năng hòa với chút nước.

- Hành tím bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đó các bạn cho hành khô vào phi thơm, cho ghẹ vào đảo sơ, tiếp đó cho nấm vào đảo cùng trong 2 phút.

- Tiếp đó các bạn cho nước dùng vào nồi (nếu còn dư nước hấp ghẹ thì cho vào luôn). Nêm: 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa canh hạt nêm.

- Đợi nước sôi các bạn từ từ xuống bột năng, khuấy đều để súp sánh lại.

- Xuống trứng, khuấy đều nhẹ tay theo 1 chiều để tạo thành các vân nhỏ.

- Để súp sôi lại rồi tắt bếp, múc ra bát nhỏ, rắc tiêu xay và rau mùi thái nhỏ lên trên, dọn cùng xì dầu và dầu mè theo sở thích. Thưởng thức khi súp còn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm súp ghẹ nấm hương !

0 coment�rios:

Post a Comment