Súp bí đỏ thanh mát mà thơm sẽ là món ăn ngon, có lợi cho não, đặc biệt thích hợp với những người phải làm việc đầu óc nhiều, sĩ tử trong mùa thi.
NGUYÊN LIỆU
- Bí đỏ: 250 gr
- Khoai tây: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Gừng củ: 1 nhánh nhỏ
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Bơ phe: 1 thìa
- Kem tươi: 2 thìa
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu xay.
Súp bí đỏ
CÁCH LÀM
- Bí đỏ các bạn gọt vỏ, bỏ hạt rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó cắt thành tườn miếng nhỏ.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, ngâm trong tô nước có pha chút muối cho khỏi thâm.
- Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu, để riêng.
- Rau mùi cắt bỏ gốc, nhặt rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Làm nóng chảo, cho bơ vào đun chảy, tiếp đó cho gừng và tỏi băm vào phi thơm. Khi gừng, tỏi thơm các bạn cho hành tây vào đảo.
- Khi hành chuyển trong các bạn cho khoai tây và bí đỏ vào đảo đều trong khoảng 1 phút. Nêm 1 thìa cà phê bột nêm và 1/2 thìa cà phê bột ngọt.
- Thêm 1 lít nước, đun nhỏ lửa cho tới khi khoai và bí nhừ thì tắt bếp.
- Để khoai và bí nguội các bạn cho vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi, cho lên bép, đun lại 1 lần nước, nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm. Đợi súp sôi lại rồi cho 2 thìa kem tươi vào, khuấy đều và tắt bếp.
Khi ăn các bạn múc súp ra bát nhỏ, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp bí đỏ !
0 coment�rios:
Post a Comment