Súp cua bong bóng cá rất ngon và bổ dưỡng, các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
– Thịt cua: 100 gr
– Bóng cá: 100 gr
– Xương gà: 0,5 kg
– Hành tây: 1/2 củ nhỏ
– Trứng gà: 1 quả
– Rau mùi: 1 ít
– Bột năng: 100gr
– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu mè.
Súp cua bong bóng cá
CÁCH LÀM
– Bong bóng các các bạn ngâm nở, vắt ráo nước, 1/2 thái hạt lựu, 1/2 thái miếng to.
- Hành tây bóc bỏ, thái nhỏ.
- Trộn đều thịt cua với hành tây và chút tiêu xay, dầu mè, ướp 10 phút cho thơm.
- Xương gà rửa sạch, cho vào nồi ninh lấy khoảng 1 lít nước dùng.
- Khi nước dùng được các bạn cho thịt cua và bóng cá vào nồi, nấu chín.
- Nêm: 1 thìa canh hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường.
- Hòa bột năng với chút nước lạnh, từ từ xuống bột cho đến khi súp sánh lại. Để lửa nhỏ 1 phút cho bột chín.
- Đập trứng gà ra bát con, đánh tan. Từ từ xuống trứng cho, khuấy đều tay để tạo thành các vân nhỏ, đều, đẹp mắt.
- Múc súp ra bát con, rắc tiêu xay và rau mùi thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm súp cua bong bóng cá !
0 coment�rios:
Post a Comment