Vào những hôm thời tiết mát mẻ, 1 nồi súp khoai tây mịn mượt, thơm nhẹ mùi bơ sữa sẽ được rất nhiều người ưa thích. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Khoai tây: 500 gr
- Tỏi tây: 3 củ
- Sữa tươi không đường: 500 ml
- Bơ: 50 gr
- Rau mùi tây: 1 ít
- Gia vị: Muối, hạt tiêu
- Chuẩn bị bánh mì nướng ăn kèm.
Súp khoai tây
CÁCH LÀM
- Khoai tây mua về các bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông.
- Tỏi tây rửa sạch, lấy phần đầu trắng thái lát mỏng.
- Rau mùi tây nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho nồi lên bếp, cho bơ vào đun nóng chảy, tiếp đó cho tỏi tây vào đảo đều trong 2 - 3 phút cho thơm.
- Cho khoai tây vào đảo đều, thêm 1 lít nước, đun sôi, hạ nhiệt và đun nhỏ lửa cho tới khi khoai mềm.
- Nêm 1 thìa cà phê muối và chút tiêu xay.
- Khi khoai tây mềm các bạn tắt bếp, để nguội bớt rồi cho khoai vào máy xay sinh tố, xay cho mịn nhuyễn.
- Đổ lại khoai đã xay vào nồi, thêm 500 ml sữa và nêm lại gia vị cho vừa miệng, đun sôi trở lại.
- Múc súp ra bát, rắc rau mùi tây và tiêu xay lên trên. Thưởng thức kem với bánh mì nướng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Súp khoai tây !
0 coment�rios:
Post a Comment