Súp cua nấm tuyết thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc. Đây là món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Thỉnh thoảng các bạn cũng nên làm món này ở nhà đổi đổi bữa cho cả gia đình nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Xương gà: 300 gr
- Ức gà: 1 cái
- Thịt cua: 100 gr
- Nấm tuyết: 20 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ
- Bột năng: 100 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: Tiêu xay, muối, dầu mè, hạt nêm, xì dầu.
Súp cua nấm tuyết
CÁCH LÀM
- Xương gà các bạn rửa sạch, cho vào nồi, thêm 1,2 lít nước, ninh lấy nước dùng trong.
- Ức gà rửa sạch, cho vào nồi nước dùng, luộc chín, lấy ra để nguội rồi xé sợi.
- Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ chân rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu nhỏ.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Bột năng hòa với chút nước.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Khi nước dùng được các bạn vớt bỏ xương. Nêm vào trong nước: 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa đường + 1/3 thìa muối.
- Cho thịt cua, thịt gà, hành tây vào, để lửa vừa.
- Từ từ xuống bột năng, vừa xuống vừa khuấy đều cho súp sánh lại.
- Tiếp đó các bạn từ từ xuống trứng, khuấy đều, đợi sôi lại rồi tắt bếp.
- Múc súp ra bát con, cho tiêu xay, rau mùi thái nhỏ lên trên. Các bạn có thể thêm xì dầu, dầu mè tùy theo sở thích. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp cua nấm tuyết !
0 coment�rios:
Post a Comment