Súp hạt sen tôm nấm

Súp hạt sen tôm nấm nóng hổi với hương vị thanh mát, bùi bở tự nhiên của hạt sen, nước dùng tôm ngọt, thêm nấm dai, đậu mềm... là món ăn ngon miệng. Các bạn hãy thêm món này vào thực đơn của gia đình để thỉnh thoảng làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Hạt sen khô: 200 gr
- Tôm tươi: 200 gr
- Nấm hương: 3 - 4 cái
- Đậu hũ non: 1 cây
- Lòng trắng trứng gà: 1  cái
- Bột năng: 1 - 2 thìa
- Rau mùi: 1 ít
- Hành khô:  1 củ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè.

Súp hạt sen tôm nấm
Súp hạt sen tôm nấm

CÁCH LÀM

- Hạt sen khô các bạn ngâm trong nước vài tiếng cho nở, cho hạt sen vào nồi, thêm 1,2 lít nước, đun đến khi chín mềm.

- Tôm sú hoặc tôm giảo các bạn bóc bỏ vỏ và đầu, rút chỉ đen rồi đem giã thô tôm. Cho vào tôm 1/2 thìa cà phê muối và chút tiêu xay, ướp trong 20 phút.

- Nấm hương cắt bỏ chân, thái hạt lựu. Nếu dùng nấm khô thì các bạn ngâm nước cho nở rồi thái.

- Đậu hũ các bạn cũng cắt hạt lựu, trong quá trình thao tác cần hết sức nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ.

- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho hành khô vào phi thơm, cho tôm vào xào chín.

- Tiếp đó các bạn cho hạt sen và nước luộc hạt sen vào, đun sôi. Nước sôi, cho nấm vào đun cùng khoảng 5 phút. Cuối cùng cho đậu phụ, đun nhỏ lửa.

- Nêm: 1 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường.

- Hòa bột năng với chút nước, từ từ xuống bột năng cho đến khi súp sánh lại.

- Xuống trứng, khuấy đều, nhẹ tay để tạo thành các vân nhỏ.

- Để súp sôi lại, tắt bếp, múc ra bát con, rắc rau mùi thái nhỏ và hạt tiêu xay lên trên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp hạt sen tôm nấm !

0 coment�rios:

Post a Comment