Súp chim câu

Súp chim câu đơn giản, dễ nấu, lại bổ dưỡng, thích hợp để làm vào những dịp cuối tuần cho cả nhà cùng thưởng thức. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Chim câu: 2 con
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Nấm hương: 5 cái
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 2 thìa
- Rau mùi: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, đường, xì dầu, dầu mè, tiêu xay.

Súp chim câu
Súp chim câu

CÁCH LÀM

- Chim câu các bạn sơ chế sạch, cho vào nồi luộc với 1 lít nước. Khi chim chín, lấy ra để nguội và xé nhỏ.

- Ướp thịt chim với chút hạt nêm và tiêu xay, để 20 phút cho ngấm. Xương và da chim các bạn cho nào nồi nước luộc, đun nhỏ lửa làm nước dùng.

- Ngô tách lấy hạt, hoặc nhanh hơn các bạn dùng dao gọt theo chiều dọc. Lõi ngô cho vào nồi nước dùng cho thêm ngọt.

- Nấm hương ngâm nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

- Bột năng hòa với chút nước.

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng chi thịt chim và nấm vào xào qua.

- Khi nước dùng được các bạn lọc lấy nước dùng trong, cho ngô vào đun vài phút cho chín rồi cho thịt chim và nấm vừa xào vào.

- Nêm: 1/2 thìa cà phê bột canh + 1/2 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường.

- Xuống bột năng để súp sánh lại.

- Tiếp đó các bạn từ từ xuống trứng, khuấy đều và nhẹ tay theo 1 chiều để tạo thành các vân nhỏ.

- Tắt bếp, múc súp ra bát nhỏ, rắc rau mùi và tiêu xay lên trên; Thêm xì dầu, dầu mè tùy theo khẩu vị và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp chim câu !

0 coment�rios:

Post a Comment