NGUYÊN LIỆU
- Cải bó xôi: 200 gr- Cần tây: 50 gr
- Tỏi tây: 50 gr
- Bông cải xanh: 50 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Cà chua: 100 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi: 10 gr
- Lá thyme: 3 lá
- Lá bay leaf: 1 lá
- Nước dùng gà: 1,2 lít
- Bơ: 1 thìa
- Bột mì: 1 thìa
- Kem tươi: 170 ml
- Muối: 1/2 thìa
Súp kem rau củ
CÁCH LÀM
- Cải bó xôi các bạn rửa sạch, cắt khúc ngắn.- Bông cải xanh cắt thành các lọn nhỏ, rửa sạch.
- Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cần tây và hành boa rô rửa sạch, cắt xéo.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào đun nóng chảy. Khi bơ nóng các bạn cho tỏi vào phi thơm. Tỏi thơm, cho bông cải xanh, cà rốt, khoai tây, cần tây, lá thym, lá bay vào xào với lửa vừa trong 5 phút.
- Tiếp đó lấy lá thyme và lá bay ra.
- Cho bột mỳ vào và đảo tiếp trong 5 phút nữa.
- Cho nước dùng gà vào đun nhỏ lửa trong 15 phút. Tắt bếp.
- Cho súp vào máy xay sinh tố, thêm kem tươi, xay nhuyễn, lọc qua rây chon mịn và nêm muối.
- Múc súp kem rau củ ra đĩa sâu lòng và vẽ kem trang trí tùy theo ý thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp kem rau củ.
0 coment�rios:
Post a Comment