Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm Bánh mỳ bí đỏ nhìn rất ngộ nghĩnh và khi ăn thì cực ngon nhé!
NGUYÊN LIỆU
* Nguyên liệu làm bánh– Bí đỏ: 250 gr
– Sữa tươi: 180 ml
– Đường nâu:70 gr
– Đường trắng: 60 gr
– Bơ chảy: 3 thìa canh
– Trứng gà ta: 1 quả
– Muối tinh: 1/3 thìa nhỏ
– Men nở: 10 gr + 1 thìa nhỏ đường trắng
– Nước ấm 60 ml
– Bột mỳ: 450 gr – 480 gr
* Nguyên liệu dùng để quét lên bánh khi nướng
– Trứng gà: 1 quả
– Bơ tan chay: 2 thìa
– Quả óc chó dùng để trang trí, làm cuống bí đỏ.
CÁCH LÀM
– Bí đỏ các bạn gọt vỏ, bỏ hạt, hấp chín rồi nghiền nhuyễn (không nên luộc).– Tiếp đó các bạn làm ấm sữa ở nhiệt độ 40 độ, sau đó hoà tan bơ, đường, bí đỏ, muối với sữa trong một âu inox.
– Trong một âu khác, các bạn đổ nước ấm (40 độ) rồi cho men nở, 1 thìa nhỏ đường hoà tan, đợi cho men nở xốp mềm thì đánh tan 1 quả trứng gà cho vào men nở.
– Tiếp theo các bạn hoà tan sữa, men nở rồi từ từ cho bột mỳ vào. Sử dụng máy đánh bột (nếu không có thì sử dụng máy đánh trứng cầm tay) đánh bột mềm, mịn (thời gian vào khoảng 7 – 10 phút).
– Đổ bột ra bàn, dùng tay nhào bột thêm vài phút cho bột mềm mịn.
– Ủ bột trong1 giờ trong âu có xoa chút dầu ăn để bột nghỉ cho đến khi bột nở gấp đôi.
– Khi bột nở các bạn mang bột ra chia làm 8 phần, rồi vê tròn.
- Dùng ngón út ấn giữa miếng bột, dùng dao cắt 8 khía tạo thành múi của quả bí đỏ (hoặc sử dụng dây chuyên dụng cho nấu ăn, nướng đồ để buộc, tạo hình).
– Để bánh nghỉ 10 phút, trong thời gian đó các bạn làm nóng lò nướng ở 170 độ C trong 3 phút.
– Trước khi cho bánh vào nướng các bạn đánh đánh tan trứng gà, dùng chổi phết trứng lên mặt bánh.
– Cho bánh vào lò và nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
– Khi bánh chín các bạn lấy ra khỏi lò quết ngay bơ ( đã làm tan chảy) lên bánh.
– Tách vỏ và bổ đôi quả óc chó làm cuống bí đỏ.
Món Bánh mì bí đỏ đến đây là hoàn thành.
Các bạn để bánh mì bí đỏ nguội rồi ăn bánh với lát bơ lạnh rất ngon.
0 coment�rios:
Post a Comment