Lần trước Bí Ngô đã chia sẻ với các bạn Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Hôm nay, Bí Ngô sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng.
NGUYÊN LIỆU
– Bột mì: 100 gr– Bột bắp: 100 gr
– Trứng gà: 4 quả
– Bột nở: 3 thìa cà phê
– Đường: 80 gr
– Sữa tươi không đường: 100 ml
– Dầu ăn: 50 ml
– Muối: 5 gr
– Vani dạng lỏng: 1 thìa cà phê
– Nước cốt chanh: 1 thìa
CÁCH LÀM
– Đầu tiên các bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
– Tiếp đó các bạn đánh tan lòng đỏ trứng với dầu ăn, vani và ½ lượng đường. Đánh bông đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu kem nhạt.
– Trộn đều bột mì + bột bắp + bột nở và muối trong 1 tô khác.
– Từ từ rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng vừa đánh ở trên. Dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều tay. Trong quá trính đánh các bạn cho thêm sữa vào đánh cho đến khi hỗn hợp sền sệt, mịn mượt.
– Cho 1 thìa nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp. Đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm chút muối vào đánh mạnh. Khi thấy bọt khí nhỏ dần thì từ từ cho nốt số đường còn lại vào và tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông và cứng là được.
– Bước tiếp theo các bạn cho hỗn hợp bột từ từ vào lòng trắng đã được đánh bông, trộn cho đều, như không nên trộn quá kỹ sẽ khiến bánh bị xẹp, không nổi được.
– Chuẩn bị sẵn 1 khuôn bánh ( loại dùng trong lò vi sóng), thoa 1 lớp dầu ăn ở đáy khuôn, đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn đều và cho vào lò vi sóng.
– Nhấn nút, quay ở mức hight từ 5 – 10 phút là bánh phồng chín. Để thử xen bánh đã chín hay chưa, các bạn dùng 1 que tăm nhọn xiên vào giữa tâm bánb, sau khi rút tăm lên và sờ thử thấy tăm khô ráo, không ướt dính tức là bánh đã chín.
– Khi bánh đã chín các bạn lấy bánh ra khỏi lò, để nguội. Khi bánh nguội hẳn thì dùng dao xoay quanh thành khuôn bánh cho bánh tróc ra rồi úp ngược bánh lên đĩa.
– Tới đây là các bạn có thể trang trí thêm kem cho bánh thêm bắt mắt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng !
0 coment�rios:
Post a Comment