NGUYÊN LIỆU
(Cho 6 bánh)– Bột bánh ngàn lớp: puff pastry (mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
– Táo đỏ: 2 quả
– Chanh: 1/2 quả
– Bột mỳ: 1 thìa
– Mơ đóng hộp: 3 thìa
– Quế: tùy thích
– Đường trắng để trang trí: 1 ít
CÁCH LÀM
– Táo các bạn rửa sạch, để ráo nước, không gọt vỏ, mà đem bổ đôi, bỏ lõi, thái thành những miếng mỏng.– Tiếp đó các bạn cho táo vào bát con có pha chút nước và cốt chanh, sau đó vớt ra quay trong lò vi sóng khoảng 3 phút cho táo mềm.
– Rã đông tấm bột bánh ngàn lớp, sau đó cắt thành những miếng mỏng có kích thước khoảng 6×20 cm.
– Mơ cho ra bát, quay lò vi sóng 1 phút rồi đem phết mơ lên trên tấm bột bánh.
– Chanh vắt lấy nước cốt.
– Xếp táo lần lượt lên tấm bột.
– Tiếp đó các bạn gập đôi tấm bột bánh.
– Nhẹ tay cuộn tấm bột bánh lại.
– Cứ vậy các bạn lần lượt làm đến hết.
– Dựng thẳng bánh lên, chỉnh lại thành bông hoa (các bạn có thể dùng tăm để ghim nếu thấy bánh của mình yếu, khó định hình).
– Xếp bánh vào khay nướng, bật lò nướng ở 190 độ C và nướng trong khoảng 40 – 45 phút.
– Khi bánh chín các bạn lấy ra và rắc đường lên trên.
– Bánh táo hoa hồng vậy là đã hoàn thành.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh táo hoa hồng !
0 coment�rios:
Post a Comment