NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi: 300 gr- Bí đỏ: 400 gr
- Bơ phe: 1 thìa
- Sữa tươi không đường: 250 ml
- Hành tây: 1 củ
- Nước dùng (gà hoặc heo): 300 ml
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Kem tươi: 50 ml
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu xay
Súp bí đỏ tôm tươi
CÁCH LÀM
- Tôm sú bóc bỏ vỏ, đầu, và chỉ đen trên lưng, rửa sạch. Các bạn giữ lại vài con để trang trí, dố còn lại dùng dao ép dẹt rồi băm nhỏ. Ướp tôm với chút hạt nêm và tiêu xay, để 10 phút cho ngấm gia vị.- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, hạt, rửa lại với nước sạch. Thái bỉ thành miếng nhỏ.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Đặt nồi lên bế, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng các bạn cho 1/2 hành tây vào đảo cho thơm. Tiếp đó cho bí đỏ vào đảo. Đến khi bí đỏ hơi seo lại các bạn cho 1 bát con nước lọc, đun cho tới khi bí chín mềm.
- Đến khi nước sôi các bạn cũng cho tôm còn để nguyên con vào, để 3 phút cho tôm chín rồi lấy ra.
- Bí chín mềm lấy ra để nguội bớt, dùng thìa tán nhuyễn hoặc cho vào cối xay sinh tố, xay mịn.
- Trong 1 chảo nhỏ các bạn phi thơm 2 thìa dầu ăn, cho tôm băm nhỏ đã ướp gia vị vào xào chín rồi trút ra đĩa.
- Cho nước dùng vào nồi, cho bí đỏ nhuyễn vào, đun sôi rồi cho tôm băm nhuyễn vào. Nêm thêm 2 thìa cà phe hạt nêm, 250 ml sữa tươi không đường, 1 thìa bơ phe, và kem tươi vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Khi ăn các bạn múc súp ra chén, thêm tôm còn nguyên con để trang trí, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp bí đỏ tôm tươi.
0 coment�rios:
Post a Comment