Bánh mì bia là một biến tấu của bánh mì với mùi thơm nhưng không quá nồng, rất thích hợp để thưởng thức vào mỗi buổi sáng.
NGUYÊN LIỆU
– Bột mì đa dụng: 3 chén
– Bột nở: 1 thìa canh
– Đường cát: 3 thìa
– Muối: 1 thìa cà phê
– Bia lúa mỳ: 350 gr
– Bơ nhạt: 1/4 chén
CÁCH LÀM
– Các bạn làm tan chảy bơ ở nhiệt độ phòng.
– Trong một chiếc âu inox lớn, các bạn trộn đều bột mỳ, bột nở, đường và muối.
– Cho bia vào hỗn hợp bột và trộn đều. Để bột nghỉ 30 phút.
– Cho bánh vào khuôn bánh mỳ đã được bôi trơn có kích cỡ 20×10 cm.
– Đổ bơ nhạt lên phần đầu của khay bột.
– Làm nóng lò nướng ở 190 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 35 – 40 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển sang nâu vàng.
– Đợi bánh nguội thì lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì bia.
0 coment�rios:
Post a Comment