Cách làm bánh mỳ bia

Bánh mì bia là một biến tấu của bánh mì với mùi thơm nhưng không quá nồng, rất thích hợp để thưởng thức vào mỗi buổi sáng.

NGUYÊN LIỆU

– Bột mì đa dụng: 3 chén
– Bột nở: 1 thìa canh
– Đường cát: 3 thìa
– Muối: 1 thìa cà phê
– Bia lúa mỳ: 350 gr
– Bơ nhạt: 1/4 chén

Cách làm bánh mỳ bia

CÁCH LÀM

– Các bạn làm tan chảy bơ ở nhiệt độ phòng.

– Trong một chiếc âu inox lớn, các bạn trộn đều bột mỳ, bột nở, đường và muối.

– Cho bia vào hỗn hợp bột và trộn đều. Để bột nghỉ 30 phút.

– Cho bánh vào khuôn bánh mỳ đã được bôi trơn có kích cỡ 20×10 cm.

– Đổ bơ nhạt lên phần đầu của khay bột.

– Làm nóng lò nướng ở 190 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 35 – 40 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển sang nâu vàng.

– Đợi bánh nguội thì lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì bia.

0 coment�rios:

Post a Comment