Súp gà óc heo là món ăn giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để bồi dưỡng sức khỏe cho cả nhà. Các bạn hãy thêm món này vào thực đơn để thỉnh thoảng làm cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Sườn heo: 200 gr
- Thịt nầm gà: 1 cái
- Óc heo: 2 bộ
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Trứng cút: 10 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Trứng bắp thảo: 1 quả
- Bột năng: 2 thìa
- Gia vị: ½ thìa cà phê muối + 1 thìa canh hạt nêm + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa dầu mè.
Súp gà óc heo
CÁCH LÀM
- Óc heo mua về các bạn dùng xiên nhọn hoặc tăm gỡ bỏ màng máu, rửa qua nước muối loãng rồi cho vào hấp cách thủy trong 15 phút cho chín.
- Sườn rửa sạch, cho vào nồi, thêm 1,5 lít nước, đun sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa, đun lấy nước dùng trong.
- Ngô ngọt rửa sạch, tách lấy hạt, lõi ngô các bạn có thể cho vào nồi nước dùng để ninh.
- Thịt gà các bạn rửa sạch, cho vào nồi nước dùng, luộc chín rồi lấy ra để nguội, xé nhỏ.
- Trứng chim cút luộc chín, bóc bỏ vỏ, để riêng.
- Trứng gà đập ra bát đánh tan.
- Bột năng hòa với một chút nước.
- Trứng bắp thảo bóc bỏ vỏ, cắt làm 8 theo chiều dọc.
- Khi nước dùng được, các bạn vớt sườn và lõi ngô ra ra. Cho các nguyên liệu: Óc heo, thịt gà xé, trưng bắp thảo, ngô ngọt vào. Để 3 phút cho các nguyên liệu chín.
- Nêm: ½ thìa cà phê muối + 1 thìa canh hạt nêm + 1 thìa cà phê đường.
- Từ từ xuống bột năng để cho súp sánh lại.
- Tiếp đó các bạn xuống trứng, từ từ và đều tay, vừa cho trứng vừa khuấy đều theo 1 chiều để tạo thành các vân nhỏ.
- Tắt bếp, cho 1 thìa dầu mè.
- Múc súp ra bát nhỏ, thêm chút tiêu xay và thưởng thức. Các bạn có thể thêm xì dầu, rau mùi thái nhỏ - nếu thích.
- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp gà óc heo !
0 coment�rios:
Post a Comment