Súp tôm cua

Súp tôm cua đa dạng về nguyên liệu, dễ làm, và rất giàu dinh dưỡng. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Tôm nõn: 100 gr
- Thịt cua: 50 gr
- Ngô hạt: 50 gr
- Đậu Hà Lan: 50 gr
- Nước dùng gà hoặc heo: 1 lít
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng hoặc đao: 2 thìa
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: Hạt tiêu, bột ngọt, đường, xì dầu, hạt nêm, dầu mè.

Súp tôm cua
Súp tôm cua

CÁCH LÀM

- Tôm các bạn bóc bỏ vỏ và đầu, trần qua nước sôi rồi thái nhỏ.

- Đun sôi nước dùng. Khi nước dùng sôi các bạn cho tôm, thịt cua, ngô hạt và đậu Hà Lan vào.

- Nêm 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường.

- Trong khi chờ nước sôi trở lại và các nguyên liệu chín các bạn hòa bột với chút nước. Các nguyên liệu chín các bạn từ từ xuống bột cho đến khi súp sánh, để lửa nhỏ vài phút cho bột chín kĩ.

- Đập trứng gà ra bát, đánh tan. Từ từ xuống trứng, vừa xuống vừa khuấy đều tay để tạo thanh các vân nhỏ, đẹp mắt. Thêm 1 thìa cà phê dầu mè, khuấy đều.

- Để 1 - 2 phút cho trứng chín rồi các bạn cho tắt bếp.

- Khi ăn múc súp ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên, rắc thêm tiêu xay. Dọn cùng với xì dầu (cho những người thích ăn đậm).

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp tôm cua !

0 coment�rios:

Post a Comment