Súp gà măng tươi

Súp gà măng tươi nóng hổi với vị ngọt tự nhiên từ nước dùng, thịt gà dai dai, măng tươi giòn mát, lại thoang thoảng hương gừng sẽ rất thích hợp để dùng trong những hôm mát giời.

NGUYÊN LIỆU

- Đùi gà: 2 cái
- Măng tươi: 150 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng hoặc bột ngô: 2 thìa
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu mè, hạt tiêu.

Súp gà măng tươi
Súp gà măng tươi

CÁCH LÀM

- Măng tươi các bạn xé nhỏ, rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước rồi luộc trong khoảng 10 phút. Xả lại với nước lạnh cho nguội rồi vớt ra rổ để ráo.

- Đùi gà rửa sạch, cho vào nồi, thêm 1 lít nước và chút muối luộc chín, lấy ra để nguội, xé thành sợi nhỏ.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Bột năng khuấy tan với khoảng chút nước lọc.

- Gừng cạo vỏ, thái rửa sạch, thái chỉ.

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

- Cho thịt gà xé sợi, măng tươi, gừng vào nồi nước luộc gà, đun sôi.

- Đun khoảng 10-15 phút, nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa khẩu vị.

- Từ từ xuống bột năng, vừa xuống vừa khuấy đều tay để súp ko bị loãng hoặc đặc quá mà sánh vừa. Để vài phút cho bộ chín kỹ.

- Từ từ xuống trứng, vừa xuống vừa dùng đũa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để trứng tạo thành những sợi vân mỏng, đẹp mắt.

-Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào.

- Khi ăn các bạn múc súp ra bát, rắc chút tiêu xay và vài giọt dầu mè, trộn đều lên và dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu Súp gà măng tươi !

0 coment�rios:

Post a Comment