Súp thịt óc heo là món ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Các bạn hãy thêm món này vào thực đơn gian đình để thỉnh thoảng làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Óc heo: 2 bộ
- Thịt thăn: 200 gr
- Trứng cút: 10 quả
- Trứng vịt bắp thảo: 1 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Rau mùi: 1 ít
- Xương heo hoặc gà: 400 gr
- Bột năng: 2 thìa
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu mè
Súp thịt óc heo
CÁCH LÀM
- Xương các bạn rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1,2 lít nước, củ hành tây và chút muối, hầm lấy nước dùng trong.
- Thịt thăn các bạn rửa sạch, cho vào nồi nước dùng. Khi thịt chín lấy ra để nguội rồi xé thành sợi nhỏ.
- Óc heo bỏ màng và gân máu, rửa lại bằng nước muối loãng. Cho óc heo vào bát nhỏ, cho vào nồi hấp, hấp chín. Nếu sợ óc heo bị tanh các bạn có thể thêm vài giọt rượu trắng, hoặc rượu gừng vào óc trước khi hấp.
- Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ, để riêng.
- Trứng vịt bắp thảo bỏ vỏ, cắt theo chiều dọc thành 6 - 8 miếng.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Bột năng hòa với chút nước.
- Khi nước dùng được các bạn vớt bỏ xương và hành tây. Cho thịt nạc xé, thịt thăn và trứng cút vào.
- Nêm: 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường.
- Từ từ xuống bột năng cho súp sánh lại.
- Tiếp đó các bạn từ từ xuống trứng, khuấy đều theo 1 chiều để tạo thành các vân nhỏ.
- Múc súp ra bát, rắc tiêu xay và rau mùi thái nhỏ lên trên. Các bạn có thể thêm xì dầu, dầu mè - nếu thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp thịt óc heo !
0 coment�rios:
Post a Comment