Súp bắp gà nấm

Súp bắp gà nấm là món ăn ngon có cách làm đơn giản và thời gian chế biến nhanh. Súp bắp gà nấm có thể sử dụng làm món khai vị trong các thực đơn tiệc, hoặc chống ngán cho bữa ăn thường ngày trong gia đình, và rất hợp để thưởng thức vào những hôm mát trời. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Ức gà: 1 cái
- Xương gà: 500 gr
- Ngô ngọt: 1 bắp nhỏ
- Nấm tuyết: 1/2 cái
- Nấm hương: 10 cái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Giò lụa: 100 gr
- Trứng cút: 10 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 2 thìa
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: tiêu, đường, dầu mè

Súp bắp gà nấm
Súp bắp gà nấm

CÁCH LÀM

- Thịt gà và xương gà các bạn rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước và chút muối, đun sôi rồi hạ nhiệt để lấy nước dùng trong.

- Ngô tách lấy hạt để riêng, lõi ngô cho vào nồi nước dùng đun cùng với xương và thịt gà.

- Khi ức gà chín các bạn vớt ra để nguội, xé nhỏ.

- Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ. Nếu dùng nấm khô thì các bạn ngâm với nước ấm cho nở.

- Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ chân, cắt nhỏ vừa.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

- Trứng gà đập đập ra bát, đánh tan.

- Bột năng hòa với 1 ít nước.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Khi nước dùng được các bạn vớt bỏ xương và lõi ngô. Tiếp đó cho thịt gà xé, nấm hương, cà rốt, nấm tuyết vào, đun vào phút cho các nguyên liệu chín.

- Nêm: 1/2 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê đường.

- Từ từ xuống bột năng, khuấy nhẹ tay để súp sánh lại.

- Tiếp đó các bạn từ từ xuống trứng, khuấy nhẹ và đều tay theo 1 chiều để tạo thành các vân nhỏ.

- Tắt bếp, múc súp ra bát nhỏ, rắc tiêu xay và rau mùi thái nhỏ lên trên, thêm dầu mè và xì dầu nếu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp bắp gà nấm !

0 coment�rios:

Post a Comment