Súp bắp nấm

Súp bắp nấm với nhiều loại nấm khác nhau là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mát trời.

NGUYÊN LIỆU

- Nấm hương tươi 50 gr
- Nấm linh chi: 50 gr
- Nấm đùi gà: 50 gr
- Nấm tuyết: 1/2 cái
- Ngô ngọt: 1/2 bắp
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Tàu hũ ky (váng đậu): 1/2 miếng
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 2 thìa
- Rau mùi: 1 ít
- Nước dùng gà hoặc heo: 1 lít
- Dầu ăn
- Gia vị: Bột ngọt, đường, hạt nêm, dầu mè.

Súp bắp nấm
Súp bắp nấm

CÁCH LÀM

- Nấm đùi gà các bạn ngâm trong nước muối pha loãng rồi rửa sạch, xé nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ.

- Ngô tách lấy hạt.

- Nâm hương rửa sạch cắt nhỏ, nếu dùng nấm khô thì các bạn ngâm trong nước ấm cho nở.

- Nấm tuyết ngâm nước cho nở rồi cắt miếng nhỏ.

- Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ.

- Trứng đập ra bát đánh tan.

- Bột năng hòa với một chút nước.

- Cho lõi ngô cùng với

- Làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, cho nấm hương vào đảo qua cho dậy mùi rồi cho ngô, cà rốt và các loại nấm vào đảo. Tiếp đó các bạn cho nước dùng vào, đun sôi, hớt bỏ, sau đó hạ nhỏ lửa.

- Nêm: 1 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường + chút xíu muối !

- Đun nhỏ lửa 10 phút cho các nguyên liệu chín rồi các bạn từ từ xuống bột năng cho đến khi súp sánh.

- Tiếp tục xuống trứng gà, khuấy đều tay để tạo thành các vân nhỏ.

- Tắt bếp, múc súp ra bát con, rắc tiêu xay và rau mùi lên trên. Thêm dầu mè, xì dầu - nếu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp bắp nấm!

0 coment�rios:

Post a Comment