Thạch sữa đậu nành

Sữa đậu nành thơm ngọt, bùi béo, thêm đường và bột rau câu là chúng ta sẽ có thêm cái giòn giòn, mát lạnh cực thú vị. Các bạn cùng tham khảo cách làm Thạch sữa đậu nành dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu nành: 150 gr
- Đường: 140 gr
- Bột rau câu dẻo: 5 gr
- Nước: 1,5 lít

Thạch sữa đậu nành
Thạch sữa đậu nành

CÁCH LÀM

- Đậu tương các bạn vo rửa sạch, ngâm với nước ấm qua đểm để cho đậu tương nở hết.

- Hôm sau các bạn đổ đậu tương ra rổ, đãi rửa sạch vỏ.

- Cho đậu tương vào cối xay sinh tố, thêm 1,5 lít nước và xay mịn (chia làm 2 - 3 lần nếu cối nhỏ).

- Lọc nước đậu đã xay qua vải hoặc rây mắt nhỏ để lấy nước và vắt bỏ cái.

- Cho nước đậu nành lên bếp, đun sôi.

- Trong khi chờ nước đậu sôi các bạn trộn đều đường và bột rau câu.

- Nước đậu sôi, từ từ cho hỗn hợp đường - bột vào nước đậu, khuấy nhẹ tay để đường, bột tan hết.

- Để hỗn hợp sôi trở lại, vặn nhỏ lửa, đun thêm 2 - 3 phút rồi tắt bếp. Trong khi nấu các bạn lưu ý hớt hết bọt trên bề mặt.

- Để thạch đậu nành vào khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy ra cắt miếng nhỏ.

(Khi làm thạch đậu nành nếu "lười" hoặc muốn nhanh thì các bạn mua nước đậu sẵn ngoài chợ cho tiện)

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thạch rau câu sữa đậu nành !

0 coment�rios:

Post a Comment