Thạch cam sữa chua

Trời nóng mà có thạch cam sữa chua mát lạnh với vị ngọt thơm đặc trưng của cam tươi, quyện với vị chua và béo ngậy của sữa... thì thật là tuyệt phải không các bạn.

NGUYÊN LIỆU

- Cam tươi: 2 - 3 quả
- Đường: 150 gr
- Bột rau câu: 5 gr
- Sữa chua: 2 hộp
- Nước lọc: 1 lít

Thạch cam sữa chua
Thạch cam sữa chua

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn trộn bột rau câu với đường. Sau đó hòa tan với 1 lít nước lọc, để trong 10 phút.

- Cam bổ đôi, vắt lấy nước, loại bỏ hạt.

- Sữa chua để lỏng ở nhiệt độ phòng.

- Nước thạch rau câu các bạn chia làm 2 phần.

- Đầu tiên các bạn đun sôi 1/2 nước thạch, hớt bọt để thạch được trong. Cho nước cam vào khuấy đều rồi đổ ra khuôn.

- Tiếp tục đun sôi 1/2 nước thạch. Tắt bếp, từ từ cho sữa chua vào, khuấy đều rồi đổ lớp thạch sữa chua lên trên thạch cam.

- Để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3h rồi lấy ra thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thạch cam sữa chua !

0 coment�rios:

Post a Comment