Món súp tôm ngô nấm rất dễ làm, dễ ăn mà lại thơm ngon bổ dưỡng. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Tôm sú (hoặc tôm giảo): 300 gr
- Nấm rơm: 50 gr
- Nấm hương: 10 cái
- Sả: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Ngô ngọt: 1 bắp vừa
- Trứng chim cút: 10 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 2 thìa
- Rau mùi: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, tiêu xay, dầu mè.
Súp tôm ngô nấm
CÁCH LÀM
- Tôm các bạn lột vỏ và đầu, giữ lại vỏ + đầu để nấu nước dùng. Phần thịt tôm các bạn cắt hạt lựu nhỏ.
- Ngô ngọt tách lấy hạt, các bạn cũng giữ lại lõi ngô để nấu nước dùng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
- Nấm rơm rửa sạch, cắt làm 2.
- Nấm hương tươi các bạn rửa sạch, thái chỉ. Nếu không có nấm tươi các bạn có thể thay bằng nấm khô, và thêm công đoạn ngâm nấm cho nở nữa.
- Sả rửa sạch, thái vát.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Bột năng hòa với chút nước.
- Cho trứng chim cút vào nồi, thêm nước, luộc chín rồi bóc bỏ vỏ.
- Chuẩn bị nước dùng: Các bạn cho 1,2 lít nước vào nồi, thêm sả, lõi ngô, đầu tôm vào ninh trong 30 phút. Tiếp đó lọc qua rây để lấy nước dùng trong.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Hành thơm cho hạt ngô ngọt, nấm hương, nấm rơm, cà rốt vào xào qua. Nêm chút nước mắm, hạt tiêu.
- Cho các nguyên liệu vừa xào vào nồi nước dùng, đun sôi, hạt nhiệt đun nhỏ lửa trong 10 phút. Nêm 1/2 thìa canh hạt nên + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường + chút xíu muối.
- Từ từ xuống bột năng cho súp sánh. Tiếp đó các bạn xuống trứng, khuấy nhẹ và đều tay theo 1 chiều để tạo thành vân đẹp. Cho 1 thìa dầu mè rồi tắt bếp.
- Múc súp ra bắt nhỏ rắc tiêu xay, rau mùi thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp tôm ngô nấm !
0 coment�rios:
Post a Comment