Súp cua óc heo là món ăn rất bổ dưỡng, có lợi cho tế bào thần kinh, lại rất dễ chế biến. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Xương lợn: 500 gr
- Thịt cua: 100 gr
- Óc heo: 1 bộ
- Nấm rơm: 50 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Rau mùi: 1 ít
- Bột năng: 2 thìa
- Dầu ăn
- Gia vị: 1 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu mè, muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.
(Ngoài các nguyên liệu cơ bản trên nếu thích các bạn có thể thêm trứng cút luộc, trứng vịt bắp thảo nhé)
Súp cua óc heo
CÁCH LÀM
- Xương lợn cac bạn rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước và chút muối, ninh khoảng 2 tiếng để lấy 1 lít nước dùng trong.
- Óc heo các bạn bỏ màng, lấy hết gân máu, rửa sạch lại, để ráo. Cho óc vào bát con, thêm rượu và dầu mè, hấp cách thủ 5 phút. Tiếp đó các bạn ngâm trong nước lạnh để óc không bị thâm. Đến khi óc nguội hẳn các bạn đem thái hạt lựu.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Bột năng hòa với chút nước.
- Nấm rơm rửa sạch, cắt làm 2, 3.
- Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Hành thơm cho thịt cua vào xào qua, trút ra bát, để riêng.
- Khi nước dùng được các bạn vớt bỏ xương.
- Từ từ xuống bột năng để súp sánh. Cho nấm, óc, thịt cua vào. Để sôi nhẹ 1 phút để bột và nấm chín.
- Tiếp đó các bạn xuống trứng, khuấy đều để tạo vân đẹp.
- Tắt bếp, múc súp ra bát con, rắc tiêu xay và rau mùi lên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp cua óc heo !
0 coment�rios:
Post a Comment