Tổ yến chưng đường phèn là một món ăn ngon, bổ dưỡng và cách làm cũng khá đơn giản. Tuy nhiên nếu không cẩn thận khi chế biến bạn có thể vô tình làm mất đi một số lượng lớn chất dinh dưỡng trong yến.
NGUYÊN LIỆU
- Tổ yến tinh chế : 1 tổ
- Đường phèn: Tùy sở thích ăn ngọt
- Nước sạch
Tổ yến chưng đường phèn
CÁCH LÀM
- Tổ yến các bạn sử dụng loại đã tinh chế để rút bớt thời gian tinh chế khi phải nhặt lông yến. Ngâm tổ vào trong nước nóng 1 - 2 tiếng cho đến khi nở, những chỗ chưa tan thì các bạn dung tay bóp nhẹ cho rời ra.
- Dùng rây để loại bỏ hết nước ngâm và cho yến vào trong một bát sứ nhỏ. Đổ nước sạch, lượng nước ngập hơn yến một chút, cho vào nồi chưng cách thủy.
- Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút là được.
- Cho đường phèn vào trộn đều. Bạn nào thích gừng có thể thái chỉ 1 mẩu gừng nhỏ cho vào cùng với yến.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Tổ yến chưng đường phèn !
0 coment�rios:
Post a Comment