Bắp bò kho ngũ vị

Bắp bò kho ngũ vị là một trong những món kho ngon cho ngày Tết. Bắp bò được ướp kĩ với gia vị đậm đà, đun nhỏ lửa cho tới khi thịt bò mềm ngọt, thơm phức. Hương cari, cùng tiêu xay cay nhẹ trong sắc nâu sánh của thịt bò, ăn cùng bánh chứng hoặc cơm nóng thì hết xảy. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Bắp bò: 500 gr
- Ngũ vị hương: 5 gr
- Nước mắm: 2 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Bột canh: 1 thìa
- Dầu điều: 1 thìa
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Tỏi: 1/2 củ
- Tiêu xay

Bắp bò kho ngũ vị
Bắp bò kho ngũ vị

CÁCH LÀM

- Bắp bò mua về các bạn đem rửa sạch, thái quân cờ.

- Gừng đập dập, băm nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Ướp thịt bò với 2 thìa nước mắm + ½ thìa đường + 1 thìa cà phê ngũ vị hương + 1 thia màu dầu điều + gừng, tỏi. Để 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

- Cho thịt bò vào nồi, bắc lên bếp, để lửa nhỏ rồi đảo đều cho thịt chín tái. Tiếp đó các bạn vặn lửa, để liu riu, đậy nắp đun cho đến khi thịt chín mềm.

- Khi nước cạn, chỉ còn một chút ở đáy nồi các bạn răc tiêu xay, tắt bếp rồi cho ra đĩa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bắp bò kho ngũ vị !

0 coment�rios:

Post a Comment