Chỉ với các nguyên liệu dễ kiếm, như: khoai lang, khoai môn, trân châu, củ dến... là bạn có thể thực hành cách làm chè Bobochacha ngon lành rồi.
Những miếng khoai ngọt bùi ăn cùng những viên trân châu giòn dai tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ cho món chè bobochacha tuyệt vời.
NGUYÊN LIỆU
- Khoai môn 1 củ- Khoai lang: 1 củ
- Nước cốt dừa: 1 hộp
- Hạt trân châu: 100 gr
- Đường thốt nốt: tùy khả năng ăn ngọt
- Bột năng: 50 gr
- Muối: 5 gr
Chè Bobochacha
CÁCH LÀM
- Khoai môn và khoai lang các bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Sau đó các bạn ngâm cả hai loại khoai vào nước có vài hạt muối để khoai đỡ bị thâm.
- Tiếp đó các bạn đun sôi nước rồi cho trân châu vào luộc, đến khi nổi lên là hạt chín. Các bạn vớt ra ngâm vào nước lạnh để trân châu không bị dính chùm.
- Hòa nước cốt dừa với nước lọc + bột năng + đường thốt nốt và vài hạt muối cho lên bếp đun sôi.
- Cho khoai môn và khoai lang vào đun thêm khoảng 20 phút cho khoai mềm là được.
- Khi ăn các bạn lấy chè ra cốc, múc trân châu vào, thêm đá bào hoặc để trong tủ lạnh
- Các bạn cũng có thể cho thêm các loại hoa quả mà mình thích vào món chè này cho thêm phần sinh động.
Chúc các bạn thành công với Cách làm chè Bobochacha tại nhà !
0 coment�rios:
Post a Comment