Cách nấu chè hạt sen đậu đen

Những hôm trời mát, bạn có thể nấu chè hạt sen đậu đen cho cả nhà dùng. Ly chè hạt sen nóng với đậu đen và hạt sen mềm, điểm thêm ít hạt trân châu dai và thoang thoảng mùi thơm của gừng chắc chắn ai cũng sẽ thích.


NGUYÊN LIỆU

- Hạt sen khô: 300 gr
- Đỗ đen: 150 gr
- Trân châu nhỏ: 50 gr
- Đường phèn: tùy khả năng ăn ngọt
- Muối: 5 gr
- Gừng: 1 miếng nhỏ

Cách nấu chè hạt sen đậu đen ngon
Chè hạt sen đậu đen

CÁCH LÀM

- Để có món chè hạt sen đậu đen ngon, đầu tiên các bạn đãi sạch đậu đen, nhặt bỏ những hạt hỏng. Sau đó ngâm đỗ qua đêm với một thìa nhỏ muối. 

- Qua hôm sau đãi đâu đen lại cho thật sạch, rồi cho đậu vào nồi hầm đến khi đậu mềm thì cho tiếp đường phèn vào, đun lửa nhỏ để đường thấm vào đậu. 

- Với hạt sen khô, các bạn rửa sạch, đun nồi nước sôi cho hạt sen vào, để lửa nhỏ, đun đến khi ăn thử hạt sen bở và mềm thì tắt bếp. 

- Trân châu hạt nhỏ các bạn cho vào âu nước, ngâm khoảng 10 phút đến khi nở thì đổ ra rổ cho ráo nước.

- Tiếp theo các bạn đổ hạt sen và đỗ đen vào hầm chung một nồi, đun lửa thật nhỏ, nêm đường phèn tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình. 

- Cho hạt trân châu nhỏ vào nồi, đun sôi khoảng 2 phút, sau đó tắt bếp.

- Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè hạt sen đậu đen ngon cho những hôm mát giời rồi đó!

- Khi dùng các bạn múc chè ra bát, bên trên thêm một ít gừng thái sợi mỏng, trộn đều lên và dùng nóng. 

Chúc các bạn thành công với Cách nấu chè hạt sen đậu đen !

0 coment�rios:

Post a Comment