Thạch rau câu lá dứa xanh ngắt với hương thơm dịu nhẹ, mát lạnh ngọt ngào sẽ là món tráng miệng thú vị cho hè này. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đay nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Lá dứa: 7 - 8 cái
- Bột rau câu: 1 gói (10 gr)
- Đường: 120 gr
- Nước: 1,5 lít
CÁCH LÀM
- Lá dứa mua về các bạn rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Cho lá dứa vào xay cùng 500 ml chút nước, lọc lấy nước cốt đặc.
- Cho lá cốt lá dứa vào nồi cùng với chỗ nước còn lại, bật bếp đun sôi.
- Trộn đều bột rau câu với đường để khi nấu không bị vón cục.
- Nước sôi, từ từ cho hỗn hợp đường bột vào nồi, khuấy đều nhẹ tay. Để thạch sôi lại thì vớt hết bọt để rau câu khi thành phẩm được trong.
- Tắt bếp, đổ thạch ra khuôn, chờ nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thạch rau câu lá dứa !
0 coment�rios:
Post a Comment