Thạch rau câu sữa chua thanh long

Thạch rau câu sữa chua thanh long mát lạnh với vị ngọt đậm, xen lẫn chút chua nhẹ của sữa là món tráng miệng lý tưởng trong những ngày hè nắng nóng.

NGUYÊN LIỆU

- Thanh long đỏ: 1 quả
- Rau câu dẻo: 1 gói (10 gr)
- Đường: 100 gr
- Sữa chua: 2 hộp
- Nước sạch
- Khuôn đổ rau câu

Thạch rau câu sữa chua thanh long
Thạch rau câu sữa chua thanh long

CÁCH LÀM

- Bột rau câu các bạn trộn đều với 100 gr đường để khi nấu không bị vón cục.

- Cho hỗn hợp đường bột vào 1 lít nước, khấy đều cho đến khi tan hết.

- Thanh long bổ đôi, bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay, thêm chút  nước, xay nhuyễn, lọc qua rây.

- Đặt nồi lên bếp, cho nước đã hòa tan đường - rau câu, đun sôi, hớt bọt để thạch được trong.

- Để thạch sôi nhỏ lửa. Lấy 1 phần nước thạch ra, cho nước thanh long vào khuấy đều rồi đổ ra khuôn.

- Để lớp thạch đậu hơi nguội, các bạn tiếp tục lấy 1 phần nước thạch ra, hòa với sữa chua, rồi đổ lớp thạch thứ 2 lên trên lớp đầu tiên. 

- Lặp lại thao tác tùy theo việc các bạn muốn đổ bao nhiêu lớp thạch.

- Để nguội hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thạch rau câu sữa chua thanh long !

0 coment�rios:

Post a Comment