Cách làm Sữa hạt sen

Sữa hạt sen sánh, ngọt mà thơm mùi đặc trưng của hạt sen tươi; Mùa hè dùng làm thức uống giải nhiệt cực tốt. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

– Hạt sen tươi : khoảng 250 gr
– Đường: 200 gr
– Nước sôi để nguội: 2 lít.

Cách làm Sữa hạt sen
Sữa hạt sen

CÁCH LÀM

- Hạt sen tươi mua về các bạn bóc khỏi bắp sen sau đó thông tâm, rửa sạch, để ráo. 
(Tâm sen có thể phơi khô để pha trà uống. Còn nếu các bạn mua hạt sen tươi đã bóc vỏ, thông tâm ngoài chợ thì bỏ qua bước này)

- Chia hạt sen làm hai phần, lần lượt đem xay nhuyễn với nước.

- Lọc qua vải sạch để loại bỏ bã, bóp với lực vừa phải vào túi vải để thu được nhiều nước nhất.

- Cho nước hạt sen vào nồi, bắc lên bếp và đun với lửa nhỏ. Trong quá trình đun thỉnh thoảng các bạn khuấy đề tay để hạt sen không bị bén nồi.

- Thêm đường tùy theo sở thích và khả năng ăn ngọt.

- Khi hạt sen sủi, bắt đầu sôi thì các bạn tắt bếp, để sữa nguội.

- Cho sữa vào ly thủy tinh, thêm đá và thưởng thức. Còn muốn để lâu dùng dần (khoảng 2 ngày) thì các bạn cho vào chai thủy tinh, đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Sữa hạt sen !

0 coment�rios:

Post a Comment