Thịt bò rim

Thịt bò rim là một trong những món ăn phổ biến trong dịp tết ở miền Trung. Món này dùng ăn với cơm trắng hay bánh trưng đều rất ngon! Các bạn tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò thăn (hoặc bắp bò): 2 kg
- Mật mía: 1/2 bát con
- Nước mắm: 1/3 bát
- Gừng tươi: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành tăm: 5 - 6 củ
- Gia vị: 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê mắm tôm, 1 ít gia vị nấu bò kho.

Thịt bò rim
Thịt bò rim 

CÁCH LÀM

- Thịt bò các bạn mua về rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt thành từng khối vuông.

- Gằng, tỏi đập dập băm nhỏ.

- Các bạn ướp gừng, tỏi vào thịt, thêm bột ngọt + mắm tôm + nước mắm + mật mía + gia vị bò kho. Dùng tay bóp đều, để 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị. Nếu trời nóng các bạn nên cho thịt đang ướp vào ngăn mát tủ lạnh.

- Cho thịt vào nồi, đậy kín vung, đun nhỏ lửa. Khi thịt bắt đầu sôi các bạn vặn thật nhỏ lửa, đun liu riu cho thịt mềm. Thỉnh thoảng đảo cho thịt không bị sát nồi.

- Khi thịt bò chín mềm, tắt bếp, để nguội. Khi ăn thái lát mỏng, bày ra đĩa, rưới thêm vài thìa nước kho lên trên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thịt bò rim !

0 coment�rios:

Post a Comment