Xôi sắn cốt dừa dẻo thơm, lại béo bùi, mùa lạnh dùng ăn sáng hay ăn chơi đều rất thích hợp.
NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 500 gr
- Sắn (mì): 500 gr
- Nước cốt dừa: 50 ml
- Dừa nạo, vừng rang: Tùy sở thích
Xôi sắn cốt dừa
CÁCH LÀM
- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm, vớt ra để ráo, xóc gạo với 1 thìa cà phê muối.
- Sắn lột vỏ, ngâm trong nước vài tiếng, sau đó cắt thành miếng nhỏ.
- Trộn đều sắn với gạo nếp, cho vào chõ hoặc nồi hấp, hấp chín.
- Khi xôi chín các bạn rưới nước cốt dừa, đảo đều rồi đậy nắp, hấp thêm 10 phút nữa.
- Xôi chín, cho ra đĩa, rắc dừa nạo, vừng rang lên trên và thưởng thức. Ngoài ra các bạn có thể dùng xôi săn chung với ruốc bông, mỡ hành... đều rất thơm ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi sắn cốt dừa.
0 coment�rios:
Post a Comment