Xôi nếp cẩm khoai môn

Xôi nếp khoai môn có mùi thơm ngọt tự nhiên của xôi, cùng vị béo của dừa và lạc lại thêm vị bùi bùi của khoai môn vô cùng hấp dẫn.

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 500 gr
- Khoai môn: 300 gr
- Lá cẩm: 1 ít
- Dừa sợi
- Lạc rang
- Vừng rang
- Muối
- Đường

Xôi nếp cẩm khoai môn
Xôi nếp cẩm khoai môn

CÁCH LÀM

- Lá cẩm cho vào nồi nấu với khoảng 1 lít nước cho ra màu tím, sau đó gạn lấy nước.

- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm với 1/2 nước lá cẩm. Sáng hôm sau vớt ra để ráo, xóc đều gạo với 1 thìa cà phê muối.

- Các bạn bớt lại 1/2 nước lá cẩm, để ngăn mát tủ lạnh.

- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu (1 cm x 1 cm x 1 cm). Luộc khoai môn với nước lá cẩm cho đến khi chín tới.

- Cho gạo nếp và khoai môn vào chõ hoặc nồi hấp, hấp chín.

- Khi xôi chín các bạn cho đường (tùy theo sở thích ăn ngọt), trộn đều rồi tắt bếp.

- Cho xôi ra đĩa, rắc dừa sợi, lạc rang giã dập và vừng rang lên trên, ăn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Xôi nếp khoai môn !

0 coment�rios:

Post a Comment