Xôi dừa đậu xanh lá dứa

Xôi dừa đậu xanh lá dứa bắt mắt với màu xanh như cốm, có vị béo của cốt dừa, thơm mùi lá dứa.

NGUYÊN LIỆU

- Lá dứa: 10 gr
- Gạo nếp: 500 gr
- Đậu xanh: 50 gr
- Dừa nạo: 1 ít

Xôi dừa đậu xanh lá dứa
Xôi dừa đậu xanh lá dứa

CÁCH LÀM

- Lá dứa các bạn rửa sạch rồi cắt khúc ngắn.

- Cho lá dứa vào cối xay sinh tố cùng với 1 bát nươc rồi xay nhuyễn lá dứa.

- Lọc lá dứa qua rây, loại bỏ bã.

- Ngâm gạo nếp với lá dứa qua đêm. Hôm sau vớt gạo ra, xóc đều với 1 thìa cà phê muối.

- Đậu xanh các bạn cũng ngâm với nước qua đêm cho nở mềm.

- Cho đậu xanh vào nồi hấp, hấp chín. Khi đậu chín lấy ra để nguội, dùng thìa tán nhuyễn. Cho vào đậu 1 thìa canh dường, trộn đều cho đến khi đường tan hết.

- Cho gạo nếp vào chõ hoặc nồi hấp, hấp chín

- Khi xôi chín các bạn rắc 1 thìa đường lên bề mặt rồi xới đều xôi cho đường tan hết, tắt bếp.

- Khi ăn xới xôi ra đĩa, cho đậu xanh lên trên, rồi rắc dừa nạo lên trên cùng rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Xôi dừa đậu xanh lá dứa!

0 coment�rios:

Post a Comment