Xôi lạc là món ăn được nhiều người yêu thích với cái dẻo thơm của từng hạt nếp, bùi của lạc. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn Cách làm xôi lạc bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa ngon nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 400 gr
- Lạc: 150 gr
- Nước dừa tươi
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Mỡ gà: 1 thìa
Cách làm xôi lạc bằng nồi cơm điện
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn đem gạo vo sạch, để ráo. Xóc đều gạo với muối.
- Đun sôi nước, cho lạc vào luộc trong 10 phút rồi vớt ra.
- Chao gạo vào nồi cơm điện, đổ nước dừa xâm xấp mặt gạo, đổ lạc vào nồi rồi nhấn nút nấu như nấu cơm bình thường.
- Sau khoảng 30 - 40 phút (tùy theo nồi), khi xôi chín các bạn mở nắp, rưới mỡ gà rồi xới đều.
- Cho xôi ra đĩa, ăn kèm với ruốc bông (hoặc muối vừng, chả kho, hoặc ruốc thịt đều rất ngon).
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi lạc bằng nồi cơm điện!
0 coment�rios:
Post a Comment