Xôi đỗ xanh sườn nướng

Xôi đỗ xanh dẻo mềm từ từng hạt nếp, quyện với đậu xanh bùi bùi, ăn cùng với sườn nướng thơm phức thì còn gì thú vị bằng. Các bạn cùng tham khảo cách làm Xôi đỗ xanh sườn nướng dưới đây nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 400 gr
- Đậu xanh: 100 gr
- Sườn: 400 gr
- Hành lá: 2 - 3 cọng
- Vừng trắng: 30 gr
- Mỡ gà: 1 thìa
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Lạc rang: 1 ít
- Gia vị: Muối, nước mắm, mật ong, dầu mè.

Xôi đỗ xanh sườn nướng
Xôi đỗ xanh sườn nướng

CÁCH LÀM

- Gạo nếp, đỗ xanh các bạn vo rửa sạch, ngâm trong nước qua đêm cho nở mềm.

- Qua hôm sau các bạn vớt gạo và đậu ra để ráo.

- Trộn chung gạo với đỗ xanh, sau đó xóc vào gạo và đỗ một thìa cà phê muối và rồi cho lên chõ hấp chín.

- Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành, tỏi kho bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Ướp sườn với 1 thìa mật ong + tỏi băm nhỏ + hành tím băm nhỏ + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cà phê dầu mè. Ướp trong khoảng 40 phút cho ngấm gia vị.

- Phi thơm hành lá với 1 thìa dầu ăn để dùng quét lên sườn khi nướng.

- Dùng bếp than hoa nướng chín sườn.

- Khi xôi chín các bạn cho 1 thìa mỡ gà vào xới đều rồi hấp thêm 10 phút cho xôi chín rền.

- Xới xôi ra đĩa, điểm thêm 2 - 3 miếng sườn nướng và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Xôi đỗ xanh sườn nướng !

0 coment�rios:

Post a Comment