Xôi chiên phồng

Xôi chiên phồng thường được dùng ăn kèm với vịt quay hoặc heo quay. Xôi có vị béo béo lại giòn tan khác hẳn với các loại xôi khác. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 1 kg
- Đậu xanh: 300 gr
- Đường: 200 gr
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Muối

Xôi chiên phồng
Xôi chiên phồng

CÁCH LÀM

- Các bạn ngâm gạo nếp, đậu xanh trong nước 1 - 2 tiếng, vớt ra để ráo.

- Cho 1,5 lít nước vào đun sôi. Cho gạo và đậu vào nồi cũng với 1 thìa cà phê muối, đun cho đến khi gạo nở hết. Trong quá trình đun thỉnh thoảng các bạn khuấy đều để gạo và đậu không dính đáy nồi.

- Các bạn đun và khuấy đến khi nước cạn, gạo và đậu trở thành 1 hỗn hợp sệt và nhão.

- Tắt bếp, dùng đũa quấy tiếp cho đến khi gạo và đậu nhuyễn, quyện vào nhau.

- Tiếp đó các bạn cho đường và dầu ăn vào nồi, quấy đều cho đến khi đường tan hết.

- Cho dầu ăn vào chảo (các bạn nên cho nhiều một chút), đun nóng dầu rồi cho 1 phần xôi vào chảo. Dùng muỗng gỗ nhồi xôi trong chảo dầu nóng vài phút cho đến khi thấy miếng xôi cứng và bớt dính. Cuối cùng các bạn gom xôi lại rồi ấn cho hơi dẹt (các bạn lưu ý là ấn nhẹ tay, nếu không xôi sẽ dính, không phòng được). 

- Tiếp tục chiên thêm vài phút cho đến khi xôi có độ giòn nhất định.

- Lật mặt kia của miếng xôi và ấn hơi nhẹ để xôi phồng lên. Khi xôi phồng các bạn canh lửa để xôi vàng đều các mặt, vớt ra để ráo dầu.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Xôi chiên phồng !

0 coment�rios:

Post a Comment