Cách nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện

Xôi lá cẩm không những mềm dẻo, ngon miệng mà còn rất đẹp mắt nữa. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện đơn giản mà nhanh nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Dừa nạo: 200 gr
- Lá cẩm: 20 gr
- Gạo nếp: 500 gr
- Vừng trắng: 1 ít
- Đường trắng: 1 thìa

Cách nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện
Cách nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện

CÁCH LÀM

- La cẩm đun với nước để lấy màu sau đó vớt bỏ lá.

- Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước lá cẩm 1 - 2 tiếng cho thấm màu.

- Dừa nạo 2/3 ướp với đường, rim nhỏ lửa trên bếp cho đến khi sợi dừa trong. 1/3 để nguyên.

- Vừng rang chín.

- Vớt gạo nếp ra, xóc đều với 1/2 thìa cà phê muối. Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước xâp xấp mặt gạo, bật nồi nấu như nấu cơm bình thường.

- Sau 30 - 40 phút (tùy nồi), xôi chín các bạn cho dừa đã rim với đường vào nồi, xới đều.

- Xới xôi ra đĩa, rắc vừng rang và dừa nạo lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thàn công và ngon miệng với Cách nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện!

0 coment�rios:

Post a Comment