Xôi gà xé mỡ hành với những hạt xôi trắng dẻo thấm mỡ hành ăn kèm với thịt gà xé ngọt ngon, điểm thêm chút rau răm và hành tây thái mỏng sẽ rất đậm vị.
NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 500 gr
- Lườn gà: 1 cái
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá, hành tím, gừng, ớt tươi, rau răm
- Mỡ gà: 3 thìa
Gia vị làm mỡ hành:
- Đường: 1/2 thà cà phê
- Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê
Gia vị bóp gà:
- Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
- Đường: 1/2 thìa canh
- Muối tinh: 1 thìa cà phê
- Nước mắm: 1/2 thìa
Xôi gà xé mỡ hành
CÁCH LÀM
- Gạo nếp các bạn ngâm với nước qua đêm, hôm sau vớt ra, để ráo rồi xóc đều với 1 thìa cà phê muối.
- Cho gà vào nồi, thêm nước và 1 thìa cà phê muối, vài lát gừng và hai củ hành tím, luộc chín. Gà chín, lấy ra để nguội, xé nhỏ.
- Cho gạo nếp vào nồi cơm điện, thêm nước luộc gà xâm xấp mặt gạo, bật nút nấu. Khi xôi chín các bạn rưới 1 thìa mỡ gà, xới đều.
- Hành tây thái mỏng.
- Hành lá thái nhỏ.
- Rau răm nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Ớt bỏ hạt, thái lát thật mỏng. Nếu không ăn được cay nhiều các bạn có thể dùng ớt khô.
- Trong 1 chảo nhỏ các bạn đun nóng 2 thìa mỡ gà, cho mỡ hành và 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, đảo nhanh tay, rồi tắt bếp.
- Cho thịt gà xé vào âu inox. Nêm: 1 thìa cà phê muối tinh + ½ thìa canh đường + ½ thìa cà phê tiêu bột + hành tây (các bạn cũng có thể cho 1 - 2 thìa nước cốt chanh nếu thích). Cho thêm rau răm, trộn đều.
- Khi xôi chín các bạn cho ra đĩa, rưới mỡ hành lên trên, rồi cho gà bóp rau răm lên trên cùng rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Xôi gà xé mỡ hành !
0 coment�rios:
Post a Comment