Cách nấu xôi lá cẩm đơn giản

Xôi lá cẩm thơm ngon với màu tím 'rịm' bắt mắt sẽ mang tới cho gia đình bạn có một món ngon để cùng thưởng thức. 

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn Cách nấu xôi lá cẩm đơn giản bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa ngon.

NGUYÊN LIỆU

- Lá cẩm: 30 gr
- Gạo nếp: 500 gr
- Dừa nạo: 100 gr
- Đường trắng: Tùy sở thích ăn ngọt
- Vừng rang: 50 gr

Cách nấu xôi lá cẩm đơn giản
Cách nấu xôi lá cẩm đơn giản

CÁCH LÀM

- Lá cẩm các bạn rửa sạch, cho vào nồi đun sôi sau đó nghiền lá và lọc qua rây để lấy chừng 500 ml nước lá.

- Gạo nếp vo sạch, để ráo. Xóc đều gạo với 1 thìa cà phê nhỏ muối tinh.

- Cho gạo nếp cùng với nước lá cẩm vào nồi, nhấn nút nấu như nấu cơm bình thường. Nếu thích xôi thơm hơn các bạn có thể cho lên bề mặt gạo 2 - 3 lá nếp.

- Khi nồi bật về chế độ ủ ấm (warm) các bạn mở nắp và xới đều xôi 1 lượt , sau đó đập nắp để thêm 15 - 20 phút nữa cho xôi chín rền. Bạn nào thích ăn xôi ngọt thì ở bước này cho thêm 1 - 2 thìa đường và đảo đều nhé.

- Xôi chín xới ra đĩa, rắc dừa nạo và vừng rang lên trên rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện !

0 coment�rios:

Post a Comment