Xôi chiên cuốn xà lách bò

Xôi chiên cuốn xà lách bò với xôi chiên trong mềm, ngoài giòn, ăn kèm với xà lách tươi mát mát, thịt bò mềm rụi rất hấp dẫn.

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò mềm: 100 gr
- Gạo nếp: 100 gr
- Đậu xanh: 100 gr
- Nước dừa: 500 ml
- Xà lách: 1 cây
- Hành tây: 1/4 củ
- Nấm kim châm: 1 ít
- Hành lá: 1 ít
- Tỏi: 3 tép
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu xay, nước mắm, dấm, dầu ăn.

Xôi chiên cuốn xà lách bò
Xôi chiên cuốn xà lách bò

CÁCH LÀM

* Làm xôi

- Gao nếp và đậu xanh đem ngâm trong khoảng 2 tiếng, vớt ra để ráo, trộn đều.

- Cho 500 ml nước dừa vào nồi, đun nhỏ lửa. Khi nước dừa sôi các bạn cho gạo nếp và đậu xanh cùng với 3 gr muối vào nồi để nấu cùng. Trong quá trình đun thỉnh thoảng các bạn mở nắp để trộn đều gạo nếp và đậu xanh lên. Khi nước vừa cạn thì tắt bếp.

- Cho gạo và đậu xanh ra, nhào nhuyễn và nặn thành các khối nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng (lượng dầu nhiều một chút). Dầu nóng cho xôi vào chiên. Trở mặt để xôi chín và vàng đều.

* Làm xà lách cuốn bò


- Tỏi và hành tím băm nhuyễn.

- Thịt bò rửa sạch, ướp với 2 gr tiêu, 3 gr đường, 6 gr bột nêm, 3 gr muối, hành tỏi băm.

- Hành tây thái nhỏ.

- Đun nóng chảo với 1 chút dầu ăn, cho hành tây vào đảo. Tiếp đó cho thịt bò đã ướp vào xòa nhanh tay, tắt bếp.

- Xà lách tách từng lá, rửa sạch, để ráo.

- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

- Dùng lá xà lạch cuộn kim châm và thịt bò vào trong, dùng cọng hành (trần qua nước sôi cho mềm) buộc lại rồi bày lên đĩa.

- Cho 5 ml dấm, 30 ml nước mắm và 50 gr đường vào nồi, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều cho tan hết gia vị, tắt bếp, đổ hỗn hợp ra bát nước chấm.

- Cuối cùng các bạn dọn xôi chiên phồng, xà lách cuốn bò ra đĩa, ăn kèm với nước chấm!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Xôi chiên cuốn xà lách bò !

0 coment�rios:

Post a Comment