Xôi đậu xanh là món ăn truyền thống thường được dùng khi trong nhà có giỗ, đám tiệc. Món ăn này cũng thường đường sử dụng để thắp hương ông bà, tổ tiên trong những ngày rằm, mùng 1.
Xôi đậu xanh ăn riêng hoặc dùng chung với chè ngọt (như chè hoa cau) cũng rất ngon. Các bạn cùng tham khảo cách làm đơn giản dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 400 gr
- Đậu xanh: 200 gr
- Muối: 5 gr
Xôi đậu xanh
CÁCH LÀM
- Gạo nếp ngâm nước lạnh khoảng 7 - 8 tiếng, sau đó vo sạch, để ráo.
- Đậu xanh chọn loại xanh lòng, không vỏ (đỡ mất công đãi). Ngâm đậu trong nước lạnh 3 - 4 tiếng cho mềm sau đó vo sạch, để ráo nước.
- Trộn đều đậu xanh, gạo, muỗi, xóc thật kĩ, sau đó cho vào chõ đồ chín.
- Khi xôi chín các bạn cho thêm 1 thìa dầu hoặc mỡ đảo vào, đảo đều.
- Xúc xôi ra đĩa và thưởng thức. Món này dùng chung với chè hoa cau cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Xôi đậu xanh !
0 coment�rios:
Post a Comment